5 นิสัยการกินของหวานที่ดีที่สุดในการลดไขมันหน้าท้อง

ของหวาน

อยากได้ ของหวาน ก็ต้องกิน! มันง่ายอย่างนั้น แต่การรับประทานอาหารที่เคร่งครัดหลายๆ อย่างจะพยายามบอกคุณว่าคุณควรงดของหวานหรืออาหารที่เป็นของหวานที่คุณโปรดปรานเพื่อลดน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ทำให้คุณสูญเสียอาหารที่ทำให้คุณมีความสุข แต่ยังส่งผลเสียต่อเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณในระยะยาว

หากคุณเป็นคนรักของหวานแต่ต้องการลดน้ำหนัก มีนิสัยการกินของหวานที่ดีต่อสุขภาพมากมายที่นักกำหนดอาหารแนะนำ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเลิกทานของหวานที่คุณโปรดปราน! อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาแนะนำ และสำหรับแนวคิดเรื่องของหวานที่ดีต่อสุขภาพ ลองดู 5 ของหวานลดน้ำหนักที่ตอบสนองได้จริง

เลือกใช้ของหวานแบบควบคุมส่วน

เพียงเพราะคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุดกิน ของหวาน แทนที่จะใส่ใจกับขนาดของชิ้นส่วนของคุณก็สามารถทำงานได้อย่างมหัศจรรย์

“ในขณะที่การกินของหวานในปริมาณที่เหมาะสมอาจเป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่เป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก การรับประทานในปริมาณมากก็อาจส่งผลกับเป้าหมายด้านสุขภาพของคุณได้ ของหวานที่แบ่งส่วนไว้ล่วงหน้า เช่น ฟรุตป๊อปที่ทำจากผลไม้แท้หรือของทานเล่นตามขนาด เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก” Lauren Manaker ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ MS, RDN ผู้เขียนตำราการตั้งครรภ์ของแม่ครั้งแรกและการเติมพลังการเจริญพันธุ์ของผู้ชายกล่าว

เพลิดเพลินกับชาเขียวสักถ้วยกับของหวานของคุณ

ชาช่วยลดน้ำหนัก

คุณไม่สามารถเชื่อมโยงการดื่มชากับการรับประทานของหวานได้โดยอัตโนมัติ แต่การผสมผสานของทั้งสองสิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ แต่ยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย นี่คือเหตุผลที่ Manaker แนะนำให้ลองชาเขียว

“ชาเขียวประกอบด้วยคาเฟอีนและสารประกอบที่เรียกว่า EGCG ซึ่งทั้งสองอย่างนี้แสดงให้เห็นว่าช่วยลดน้ำหนักได้” Manaker กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง: ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก

พึ่งพาความหวานตามธรรมชาติของผลไม้

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของผลไม้ ลองเลือกผลไม้ที่คุณชื่นชอบเป็นของหวานเป็นครั้งคราว
“การกินผลไม้สามารถช่วยให้ฟันหวานได้ในขณะที่ให้เส้นใยอาหารแก่ร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยควบคุมความอยากอาหาร และส่งเสริมความอิ่มแปล้ หรือคุณสามารถทำขนมที่ทำจากผลไม้ง่ายๆ เช่น ซอร์เบต์กีวี-ส้ม” มาเนเกอร์กล่าว

อนุญาตให้ตัวเองกินของหวานอย่างเต็มที่

บางครั้งการจำกัดตัวเองมากเกินไปเพื่อลดน้ำหนักอาจส่งผลตรงกันข้าม

“เมื่อเราจำกัดอาหารและไม่ปล่อยให้ตัวเองกินอาหารที่เรากระหาย ความอยากอาหารก็จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น” Taylor Wesely, RD เจ้าของ Radiate Nutrition LLC กล่าว “ความอยากอาหารจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะยอมแพ้ ณ จุดนี้ คุณมีแนวโน้มที่จะกินของหวานจริงๆ มากกว่าที่คุณจะกินทันที”

“การกินของหวานมากขึ้นเพื่อลดน้ำหนักอาจฟังดูขัดกับสัญชาตญาณ แต่ก็สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ในระยะยาว” Wesely กล่าวต่อ “ยิ่งคุณยอมจำนนต่อความอยากและกินของหวานมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่ง ‘ตื่นเต้น’ หรือ ‘พิเศษ’ น้อยลง เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะคิดถึงมันน้อยลงและขนาดส่วนของคุณก็จะเล็กลงตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณ กำลังจับคู่พฤติกรรมนี้กับอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นและกิจกรรมเป็นประจำ”

กินอาหารที่มีสารอาหารสูงก่อนของหวานเสมอ

การกิน ของหวาน เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันหลังจากที่คุณได้ทานอาหารที่มีสารอาหารสูงสำหรับมื้อเย็นแล้ว หากคุณพยายามกินของหวานในขณะท้องว่างหรือหลังอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ

ลองดู! โปรแกรมลดน้ำหนัก กินครบ 3 มื้อก็ผอมได้ ผอมแบบไม่เหนื่อยได้อย่างไร?

“การข้ามมื้ออาหารจะทำให้คุณหิวกระหายเมื่อวางของหวานไว้ข้างหน้าคุณ เพราะเป็นปฏิกิริยาปกติที่จะกินมากเกินไปเพื่อคำนวณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ” Wesely กล่าว “นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง โดยเฉพาะอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตขัดสีจะทำให้น้ำตาลในเลือดของคุณสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อาหารประเภทนี้จะเพิ่มความอยากอาหารสำหรับของหวานที่มีน้ำตาลมากขึ้นด้วย”