5 ชาที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มการเผาผลาญและช่วยลดน้ำหนัก

5 ชาที่ดีที่สุด เพิ่มการเผาผลาญ

เพิ่มการเผาผลาญ อาหารมักถูกพูดถึงในการสนทนาเกี่ยวกับสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เน้นเรื่องการลดน้ำหนัก ในระดับพื้นฐาน เมแทบอลิซึมของคุณเป็นวิธีที่ร่างกายของคุณใช้สิ่งที่คุณกินและดื่มเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน หากคุณมีการเผาผลาญที่เร็วขึ้น ร่างกายของคุณจะเผาผลาญพลังงานได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักอย่างมีสุขภาพและการจัดการน้ำหนัก

แม้ว่าการลดน้ำหนักและการ เพิ่มการเผาผลาญ จะเกี่ยวข้องมากกว่าแค่อาหารหรือเครื่องดื่มบางประเภท แต่ก็มีรายการที่คุณสามารถบริโภคได้ซึ่งสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้โดยพิจารณาจากสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่พวกมันมีอยู่

ชาขิง

ชาขิงช่วยลดน้ำหนัก

การทำชากับขิงเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในชาที่ดีต่อสุขภาพที่สุดที่คุณสามารถดื่มได้ ขิงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการลดน้ำหนักเพราะมีสารประกอบที่เรียกว่าจิงเจอร์โรลและโชกาออลส์ สารเหล่านี้สร้างฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายซึ่งช่วยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระในร่างกาย ความเสียหายนี้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ทั้งก่อให้เกิดและ ทำให้โรคอ้วนรุนแรงขึ้น และยังสามารถนำไปสู่การเผาผลาญพลังงานที่ลดลง และอีกมากมาย

 

ชาดำ

ชาดำเป็นเครื่องดื่มคลาสสิกที่มีหลายวัฒนธรรม ไม่เพียงแต่มีระดับคาเฟอีนที่เป็นประโยชน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์สำหรับการกระตุ้นการเผาผลาญ มักเต็มไปด้วยฟลาโวนส์ ซึ่งช่วยเร่งการเผาผลาญและสนับสนุนการลดน้ำหนักโดยสนับสนุนแคลอรี่ส่วนเกินหรือการเผาผลาญไขมันในร่างกาย คาเฟอีนในชาดำยังสามารถปรับปรุงการเผาผลาญโดยเฉพาะเมื่อรับประทานในตอนเช้าและยังสามารถช่วย ควบคุม BMI ทั้งหมด

 

ชามัทฉะ

ชามัทฉะช่วยลดน้ำหนัก

มัทฉะเป็นชาเขียวที่ได้รับความนิยมซึ่งรู้จักกันดีว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มัทฉะเป็นชาสมุนไพรญี่ปุ่นคุณภาพสูงยอดนิยมที่มีคาเฟอีน สารต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติต้านการอักเสบ การทานชามัทฉะก่อนออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญและออกซิเดชันของไขมัน ซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนัก การออกซิเดชันของไขมัน คือความเร็วที่ร่างกายใช้หรือเผาผลาญไขมันในร่างกาย และอัตราที่สูงขึ้นหมายถึงการลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

 

ชาเขียว

ชาเขียวเป็นชาที่ส่งเสริมการเผาผลาญอาหารแบบคลาสสิก และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พบบ่อยที่สุดในหมู่ผู้ดื่มชา ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับการสูญเสียไขมันและชาเชียวช่วยลดน้ำหนัก เต็มไปด้วย catechins ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่ได้รับการแสดงว่าช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ไขมันโดยเฉพาะในระหว่างการออกกำลังกาย การศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มี สารสกัดจากชาเขียวเป็นเวลา 12 สัปดาห์มีน้ำหนักลดลงและมีรอบเอวที่เล็กลง

 

ชาอู่หลง

หากคุณไม่ใช่แฟนของชาดำหรือชาเขียว อูหลงก็เป็นทางเลือกที่ดีที่ยังคงมาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ในการช่วยลดน้ำหนัก ชาอู่หลงมีความเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการลดน้ำหนักด้วยการเสริมสร้างวิธีที่ร่างกายของเราเผาผลาญไขมัน การศึกษาในปี 2552 พบว่าผู้เข้าร่วมที่เป็นโรคอ้วนและมีน้ำหนักเกิน 64-66% ในการศึกษาหกสัปดาห์ในขณะที่ดื่มชาอู่หลง 8 กรัมต่อวันสูญเสียมากขึ้น มากกว่า 2 กิโลกรัม