กาแฟมะนาวจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้หรือไม่?

กาแฟมะนาว

กาแฟมะนาว คือการเติมน้ำมะนาวลงในกาแฟหนึ่งแก้วกำลังซึมซาบเป็นยาลดน้ำหนัก สิ่งที่คุณต้องทำคือจิบส่วนผสมแล้วดูน้ำหนักที่ไม่ต้องการหายไป!

แนวคิดนี้สร้างความฮือฮาให้กับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย … และไม่ใช่แค่จากคาเฟอีนในถ้วยของโจเท่านั้น วิดีโอของวิธีการลดน้ำหนักได้รับการดูหลายสิบล้านครั้ง (และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)

ดังนั้นการเติมมะนาวลงในกาแฟเป็นเคล็ดลับในการทำให้ผอมลงหรือไม่? 

กาแฟมะนาวคืออะไร?

คำอธิบายง่ายๆ ของเครื่องดื่มนี้กาแฟมะนาวทำหน้าที่เป็นรายการส่วนผสมด้วย ส่วนผสมที่พบบ่อยที่สุดน่าจะเป็นน้ำผลไม้จากมะนาวครึ่งลูกที่บีบลงในกาแฟดำมาตรฐานหนึ่งแก้ว

รสชาติไม่ค่อยอร่อย ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไม “กาแฟมะนาว” หนึ่งถ้วยจึงไม่ปรากฏบนแผงเมนูที่ร้านกาแฟในท้องถิ่น

อย่าพยายามเติมน้ำมะนาวลงในลาเต้ เว้นแต่คุณจะใส่นมเปรี้ยว

อย่างไรก็ตาม กาแฟเย็นรสหวานมีความเกี่ยวข้องในการทำอาหารกับมะนาวในบางวัฒนธรรม ตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มที่เรียกว่ามาซากราน มีต้นกำเนิดในประเทศแอลจีเรียเมื่อเกือบสองศตวรรษก่อน และยังคงเป็นที่นิยมในโปรตุเกส

การเรียกร้องการลดน้ำหนักเป็นจริงหรือไม่?

คำตอบนั้นง่าย: ไม่ มะนาวไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษในการเผาผลาญไขมัน Czerwony อธิบาย การคั้นน้ำผลไม้ทำให้เกิดรอยย่นของผลไม้จะไม่ช่วยให้คุณบีบกางเกงยีนส์ที่มีขนาดเล็กลง

“กลไกการออกฤทธิ์นั้นไม่ได้อยู่ที่นั่น” Czerwony กล่าว “ไม่มีอะไรในน้ำมะนาวที่จะเผาผลาญไขมันหรือการเชื่อมต่อทางเคมีที่จะทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น ขอโทษที่ต้องพูด มันไม่ง่ายขนาดนั้น”

แฮ็กลดน้ำหนักมะนาวในกาแฟนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? เป็นไปได้มากที่สุดเนื่องจากการเรียกร้องมะนาวในน้ำที่คล้ายกัน

การดื่ม H2O หนึ่งแก้วกับมะนาวฝานเป็นแว่นมักจะถูกกล่าวถึงว่าเป็นวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักได้ ไม่ใช่เพราะคุณสมบัติลึกลับของมะนาว มันเป็นผลิตภัณฑ์จากการเติมน้ำในท้องของคุณโดยไม่มีแคลอรี

น้ำช่วยให้คุณอิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยลดอาการหิวที่ทำให้อยากกิน” Czerwony อธิบาย

กาแฟให้ประโยชน์ในการระงับความอยากอาหารเช่นเดียวกัน ในขณะที่ยังเร่งการเผาผลาญของคุณด้วยคาเฟอีน Czerwony กล่าวว่าแผนอาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้สร้างขึ้นจากกาแฟที่ดื่มแล้วดื่ม ไม่ว่าจะใส่มะนาวหรือไม่ก็ตาม

การเติมมะนาวลงในกาแฟมีประโยชน์หรือไม่?

มะนาวมีคุณสมบัติทางโภชนาการที่ดี เช่นเดียวกับผลไม้รสเปรี้ยวอื่นๆ มะนาวเป็นแหล่งวิตามินซีที่เป็นของแข็ง กรดซิตริกในมะนาวอาจช่วยในการย่อยอาหารและลดโอกาสการเกิดนิ่วในไต นอกจากนี้มะนาวยังมีรสชาติบางอย่างที่ด้านหน้า

“มะนาวเป็นผลไม้ที่ดีเลิศ” Czerwony ตั้งข้อสังเกต “พวกเขาไม่ใช่เวทมนตร์เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก”

ความเสี่ยงของการเติมมะนาวลงในกาแฟ

น้ำมะนาวบางครั้งอาจทำให้เกิดอาการเสียดท้อง เนื่องจากมีกรดซิตริกอยู่ในระดับสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีประวัติกรดไหลย้อน กรดนั้นยังสามารถหยาบบนเคลือบฟันเมื่อเวลาผ่านไปและมีปริมาณมากเพียงพอ

แต่ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในการเพิ่มมะนาวลงใน java? “คุณอาจจะต้องทำลายกาแฟดีๆสักถ้วย” Czerwony กล่าว

กาแฟมะนาวคุ้มค่าที่จะลองหรือไม่?

ผู้คนมักมองหา “สิ่งหนึ่ง” ที่จะสร้างความแตกต่างเมื่อพูดถึงตัวเลขบนตาชั่ง Czerwony กล่าว เมล็ดชัยได้รับความสนใจเล็กน้อย เหมือนกันสำหรับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และส้มโอ

“ฉันเข้าใจว่าทำไมแฟชั่นลดน้ำหนักเหล่านี้จึงเป็นที่นิยม” Czerwony กล่าว “ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาจากผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติในครัวของเรา และมีประโยชน์ต่อสุขภาพบางประการ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำงานได้

“แต่ถ้าสิ่งเหล่านี้ถูกทดลองและเป็นจริง ทุกคนคงทำกันมานานแล้วและประสบความสำเร็จ ความจริงก็คือไม่มีการแก้ไขอย่างรวดเร็วเมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก”

สำหรับการเพิ่มมะนาวลงในกาแฟเพื่อให้ได้รูปร่างที่ดีขึ้น? “ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากแนะนำ” Czerwony กล่าว “ดังนั้น เว้นแต่คุณจะชอบรสชาติด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันจะอยู่ห่างจากเทรนด์ TikTok นี้”