ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน 4-5กิโล ด้วย 5วิธีง่ายๆ

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน 4-5 กิโล

คาดการณ์ว่าปี 2022 จะเห็นจำนวนงานแต่งงานมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 1984 โดยมีคู่รักราว 2.5 ล้านคู่ที่ผูกปม มีคนจำนวนมากที่พยายาม ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน วันสำคัญของพวกเขา

ข่าวดีก็คือถึงแม้จะมีไทม์ไลน์ที่จำกัดจนกว่าคุณจะเดินไปตามทางเดิน แต่ก็ยังสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยปกติแล้ว การลดน้ำหนักจะลดน้ำหนักได้ 1กิโลกรัม ต่อสัปดาห์ โดยพยายามลดน้ำหนักเป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง คุณอาจลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม  “การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากเมื่อคุณตั้งสมาธิกับเป้าหมาย ในขณะที่คุณอาจเครียดเกี่ยวกับงานแต่งงานของคุณที่กำลังจะเกิดขึ้นและการลดน้ำหนักในเวลาที่เหมาะสม การลดน้ำหนักก็เป็นไปได้รีวิวลดน้ำหนักก่อนแต่งงานแม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากวันสำคัญของคุณแค่ 1 เดือน

ดูเคล็ดลับง่ายๆ 5 ข้อในการลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมขึ้นไป

กินผักมากขึ้น

ได้เวลากินรุ้งแล้วเพื่อนๆ กลยุทธ์หนึ่ง ในการลดน้ำหนักเมื่อคุณมีเวลาคือการเพิ่มการบริโภคผักของคุณเพื่อช่วยให้คุณมีเส้นใยอาหารมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้นและส่งผลดีต่อสุขภาพลำไส้ของคุณ เมื่อคุณรู้สึกอิ่ม คุณจะมีโอกาสกินน้อยลง การเพิ่มผักอย่างน้อยหนึ่งมื้อในแต่ละมื้อจะช่วยเพิ่มปริมาณเส้นใยและสารอาหารของคุณ สิ่งนี้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

 

หยุดรทานอาหารนอกบ้าน

อาหารหลากสีสัน

าวิธีง่ายๆ ในการ ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน ของคุณคือการหยุดทานอาหารที่ร้านอาหารในช่วง 30 วันที่ผ่านมาก่อนการแต่งงานของคุณ วิธีนี้มีประสิทธิภาพอย่างมากในการลดน้ำหนัก เนื่องจากการรับประทานอาหารนอกบ้านจะเพิ่มแคลอรีและโซเดียมในปริมาณมหาศาลโดยที่คุณไม่รู้ตัว การลดความถี่ในการรับประทานอาหารนอกบ้าน เท่ากับคุณกำลังลดปริมาณการกักเก็บเกลือและแคลอรี เพื่อช่วยให้ร่างกายขาดแคลอรีและช่วยให้เกล็ดกลับลดลง

 

เน้นโปรตีน

วิธีหนึ่งในการลดน้ำหนักคือการดูอาหารของคุณและดูว่าคุณได้รับโปรตีนมากแค่ไหน สังเกตว่าคุณควรตั้งเป้าที่จะมีโปรตีนลีนในแต่ละมื้อ ตามที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ เพื่อที่จะรักษาความฟิตหรือลดน้ำหนัก ผู้ชายที่ออกกำลังกายเป็นเวลา 45 นาที 3-5 วันต่อสัปดาห์ ต้องการน้ำหนักประมาณ 0.2 กิโลกรัมต่อสัปดาห์

 

หยุดดื่มโซดา

ดื่มโซดา

ไม่เพียงแค่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างเหลือเชื่อเท่านั้น แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับรอบเอวของคุณด้วย การงดน้ำอัดลมและเครื่องดื่มรสหวานอื่นๆ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากโซดาปกติแล้ว โซดาไดเอทด้วย “หลายคนหันมาใช้โซดาลดน้ำหนักเพื่อลดน้ำหนัก

 

กินอย่างมีสติ

“สุดท้าย การประเมินความหิวของคุณในระดับ 1-10 ก่อนรับประทานอาหารสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ เพราะมันบังคับให้คุณหยุดและไตร่ตรองว่าร่างกายของคุณหิวจริง ๆ หรือถ้าคุณเบื่อและต้องการอาหาร” สวิงเกิลให้คำแนะนำ “สิ่งนี้อำนวยความสะดวกในการลดน้ำหนักโดยการลดปริมาณและความถี่ที่คุณกิน” ในขณะที่คุณกลั้วคอ เคี้ยวช้าๆ สังเกตประสบการณ์ภายในของคุณ และทำตามนิสัยที่ชาญฉลาดเหล่านี้เพิ่มเติมเพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างจิตใจและร่างกาย

จำไว้ว่ามุมมองเป็นสิ่งสำคัญ อย่าปล่อยให้การลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายสุดท้ายของคุณ จดจ่ออยู่กับความรู้สึกของคุณ คุณรู้สึกว่าคุณมีพลังมากขึ้นเมื่อลุกขึ้นไหม นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และในวันแต่งงานของคุณ ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและตื่นเต้นมีความสำคัญมากกว่าการบีบสูทให้เล็กลงหรือสามารถตัดช่วงเอวของชุดแต่งงานได้อีก 1 นิ้ว