5 นิสัยการกินเพื่อการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็ว

เผาผลาญไขมัน

การ เผาผลาญไขมัน ได้อย่างรวดเร็ว ทำกิจวัตรเหล่านี้และคุณจะผอมลงโดยไม่ต้องอดอาหาร ไม่มีเหงื่อ การลดน้ำหนักและไขมันหน้าท้องเป็นกระบวนการจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืนท้ายที่สุด มันต้องใช้เวลาและนิสัยการกินที่ไม่ดีพอสมควรในการรวบรวมน้ำหนักและไขมันที่คุณต้องการกำจัด ในทำนองเดียวกัน จะต้องอาศัยนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น

แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้จะช้าและสม่ำเสมอก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและการวิจัยแนะนำว่านิสัยบางอย่างสามารถติดตามการเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วโดย ลดแคลอรี่ที่คุณกินเข้าไป และยกระดับการเผาผลาญของคุณ มันขึ้นอยู่กับคุณแล้วที่จะเปลี่ยนงานเหล่านี้เป็นแบบอย่างสำหรับชีวิต

กินผักใบเขียวทุกวัน

กินผักใบเขียวทุกวัน

ไขมันที่คุณต้องการโจมตีมากที่สุดผ่านนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพเรียกว่าไขมันในช่องท้อง นี่คือไขมันที่พบในส่วนลึกในช่องท้องของคุณ ซึ่งเป็นอันตรายต่ออวัยวะสำคัญๆ เช่น ตับและตับอ่อน การวิจัยแสดงให้เห็นว่าไขมันในช่องท้องหลั่งสารชีวเคมีที่อาจทำให้เกิดกลุ่มอาการเมตาบอลิซึม โรคหัวใจและหลอดเลือด และมะเร็งบางชนิด แต่คุณสามารถพบศัตรูตัวฉกาจที่เผาผลาญไขมันในลิ้นชักตู้เย็นของคุณได้ ผักใบเขียวเข้ม เช่น ผักโขม คะน้า ผักชนิดหนึ่ง และกระหล่ำปลี

การศึกษาในวารสาร  ชี้ให้เห็นว่าการกินผักที่ไม่มีแป้งและมีสีเข้ม เช่น ผักใบเขียวเหล่านี้สัมพันธ์กับการลดไขมันช่องท้องและไขมันในตับ ผักใบเขียวเข้มเหล่านี้เป็นซุปเปอร์ฟู้ดเพราะมีแคลอรีต่ำเพียง 10 ถึง 15 แคลอรีต่อถ้วย และมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเค แมกนีเซียม โฟเลต แคลเซียม วิตามินซี และใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำเป็นส่วนใหญ่

 

สั่งกาแฟ

คาเฟอีนเป็นสารกระตุ้นที่รู้จักกันดีในการยกระดับความตื่นตัว การทำงานของการรับรู้ และการเผาผลาญอาหาร ซึ่งอาจช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้ คุณคงรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากระปรี้กระเปร่าหลังจากดื่มเอสเปรสโซ นั่นคืออัตราการเต้นของหัวใจและการเผาผลาญของคุณเพิ่มขึ้น

ตอนนี้ การศึกษาเล็ก ๆ ในวารสารชี้ให้เห็นว่าสารกระตุ้นคาเฟอีนช่วยเพิ่มการ เผาผลาญไขมัน เมื่อจับคู่กับการออกกำลังกาย เมื่อนักวิจัยให้คาเฟอีนผู้เข้าร่วมชายเท่ากับปริมาณในกาแฟหนึ่งถ้วย 30 นาทีก่อนการออกกำลังกายตอนเช้าและตอนเย็น ผู้ชายที่บริโภคคาเฟอีนจะพบว่า “อัตราการออกซิเดชันของไขมันทั่วร่างกายเพิ่มขึ้น” อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับการใช้ยาหลอก หมายเหตุ: ข้ามน้ำตาลและครีมเทียมซึ่งเพิ่มแคลอรีมากกว่าที่คุณจะเผาผลาญ

 

สั่งชาเขียวสักแก้ว

ชาหลายชนิดมีคาเฟอีน แต่ชนิดหนึ่งมีสารเผาผลาญไขมันที่มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษที่เรียกว่า epigallocatechin gallate หรือ EGCG สำหรับระยะสั้น พบมากในชาเขียว catechin นี้แสดงให้เห็นในการศึกษาเพื่อช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นแม้ในช่วงที่เหลือส่งผลให้น้ำหนักลดลง สมาชิกคณะกรรมการตรวจสอบทางการแพทย์ของ Eathis.com และนักโภชนาการนักโภชนาการกล่าว การวิจัยในวารสารโภชนาการแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วนที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนที่มีคาเทชินจากชาเขียวจะเผาผลาญไขมันหน้าท้องระหว่างออกกำลังกายได้มากกว่าผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วนที่ดื่มยาหลอกที่มีคาเฟอีน แต่ไม่มีสารสกัดจากชาเขียว

ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนอาหารทุกมื้อ

ดื่มน้ำ 1 แก้ว

นี่เป็นนิสัยที่ดีในการกระตุ้นการ เผาผลาญไขมัน ด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรก น้ำเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการให้อวัยวะของคุณทำงานได้อย่างเหมาะสม ประการที่สอง การดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้คุณบริโภคแคลอรี่น้อยลง น้ำเปล่าสักแก้วก่อนมื้ออาหารจะทำให้ท้องของคุณอิ่มได้เช่นเดียวกับอาหารเรียกน้ำย่อยแบบซุป ช่วยสนองความหิวแต่ไม่มีแคลอรี และบ่อยครั้งที่เราถูกหลอกด้วยความหิวโหย

นักโภชนาการที่ลงทะเบียนและผู้เขียนหนังสือขายดีของ บางครั้งความกระหายอาจปรากฏเป็นความหิว การจิบน้ำตลอดทั้งวันสามารถช่วยให้คุณไม่ขาดน้ำ และอาจช่วยลดความหิวและความอยากอาหารได้

แม้แต่การนำน้ำเข้าสู่ร่างกายก็สามารถเพิ่มการเผาผลาญได้ ในการศึกษาใน Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism นักวิจัยพบว่า 60 นาทีหลังจากที่ผู้เข้าร่วมทั้งชายและหญิงดื่มน้ำประมาณ 2 ถ้วย พวกเขาใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 30%

งดเนื้อสัตว์สัปดาห์ละครั้ง

การรับประทานผักและเนื้อสัตว์ให้น้อยลงเป็นนิสัยที่ดีต่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทานวีแก้นอย่างเต็มที่เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ สร้างนิสัยในการทำอาหารเย็นหนึ่งมื้อต่อสัปดาห์โดยไม่กินเนื้อสัตว์ และเน้นที่โปรตีนจากพืช การศึกษาของมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนพบว่าโปรตีนจากพืชช่วยให้รู้สึกหิวมากกว่าอาหารที่ทำจากเนื้อหมูและเนื้อลูกวัว และทำให้ผู้คนรู้สึกอิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น นักวิจัยยังพบว่าผู้เข้าร่วมที่รับประทานอาหารมังสวิรัติที่มีโปรตีนสูงบริโภคแคลอรี่น้อยลง 12 เปอร์เซ็นต์ในมื้อต่อไปเมื่อเทียบกับผู้ที่กินเนื้อสัตว์