5 ข้อผิดพลาดในการกินทำให้คุณพยายามลดน้ำหนักไม่ได้

พยายามลดน้ำหนัก

การ พยายามลดน้ำหนัก อย่างมีสุขภาพดีในระยะยาวและยั่งยืนอาจเป็นกระบวนการที่น่าผิดหวังในบางครั้ง เนื่องจากแต่ละคนมีความต้องการเฉพาะของตนเอง หมายความว่าแม้เราจะปรารถนา แต่ไม่มี “ปาฏิหาริย์” ทางออกเดียวสำหรับการบรรลุเป้าหมายของเรา บ่อยครั้งเราต้องทำความรู้จักตัวเองและสิ่งที่ร่างกายต้องการ ในขณะที่ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่มีผลกับกิจวัตรประจำวันของเรา เพื่อลดน้ำหนักได้สำเร็จ

และบางครั้ง แม้ว่าเราจะทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้แล้ว เราก็ยังสามารถบรรลุเป้าหมายบางส่วนได้ มีหลายสาเหตุที่เป็นไปได้ว่าทำไมบางคนถึงไม่เห็นผลที่ต้องการ และการหยุดนิ่งถือเป็นเรื่องปกติของกระบวนการ แต่มีบางกรณีที่คุณอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการเนื่องจากนิสัยการกินที่ลับๆล่อๆบางอย่างที่คุณไม่ได้สังเกต

เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม เราได้พูดคุยกับนักกำหนดอาหารบางคนเกี่ยวกับรูปแบบการกินทั่วไปที่อาจขัดขวางไม่ให้คุณลดน้ำหนัก จากนั้นหากต้องการทราบเคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ โปรดดู 6 อาหารที่มีโปรตีนสูงที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก

คุณกำลังกินอาหารเพื่อสุขภาพมากเกินไป

สิ่งสำคัญคือต้องกินอาหารที่คุณไม่เพียงแต่ชอบกินเท่านั้นแต่ยังมีสารอาหารที่อุดมด้วย อย่างไรก็ตาม นักกำหนดอาหารของเราบางคนแนะนำให้วัดส่วนของคุณเพื่อไม่ให้แคลอรี่มากเกินไป ในขณะที่อาหารอย่างถั่ว เนยถั่ว ฮัมมัส และอะโวคาโดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารและน่าอัศจรรย์สำหรับคุณ อาหารเหล่านี้ล้วนมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพและมีแคลอรีมากกว่าคาร์โบไฮเดรตหรือโปรตีนอื่นๆ และสมาชิกคณะกรรมการการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเรา หลายคนที่ต้องการลดน้ำหนักคิดว่า ‘อาหารเหล่านี้ดีสำหรับฉัน ฉันจึงกินมันมากแค่ไหน’ แต่ก็ไม่เป็นความจริง ขนาดส่วนเป็นสิ่งสำคัญเมื่อ พยายามลดน้ำหนัก ดังนั้นการนับถั่วของคุณ และการวัดเนยถั่วและครีมของคุณคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

 

คุณกินโปรตีนไม่เพียงพอ

ไข่มีโปรตีน

การรับประทานโปรตีนที่เพียงพอตลอดทั้งวันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพโดยรวมของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมการลดน้ำหนักในปัจจุบัน “โปรตีนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการลดน้ำหนักเพราะช่วยขับไขมันและสร้างกล้ามเนื้อติดมัน แต่น่าเสียดายที่หลายคนรับประทานอาหารที่ขาดโปรตีนเพียงพอ” ความผิดพลาดของการไม่กินโปรตีนเพียงพอมักมาจากคนที่เชื่อว่ามันจะทำให้พวกเขา “เทอะทะ” เกินไป ซึ่งไม่เป็นความจริง หรือพวกเขาแค่ไม่แน่ใจว่าจะได้รับโปรตีนเพียงพอในทุกมื้ออย่างไร

คำแนะนำของฉันในการซื้อแหล่งโปรตีนคืออกไก่ เบอร์เกอร์ไก่งวง ไส้กรอกไก่ ปลา หรือเนื้อสันในหมู เป็นไปได้มากว่าหลังจากกินแหล่งโปรตีนของคุณ คุณจะไม่ค่อยกินขนมหรือเครื่องเคียงที่ไม่ดีต่อสุขภาพที่มีแคลอรีสูง น้ำตาล ธัญพืชแปรรูป และอื่นๆ

 

คุณกำลังปรุงอาหารด้วยน้ำมันมากเกินไป

ประเภทของน้ำมันที่คุณใช้อาจส่งผลกระทบอย่างลับๆ ต่อเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ กล่าวว่าน้ำมันเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ทำให้ความหนาแน่นของแคลอรี่ของอาหารเพิ่มขึ้นอย่างมากและรวดเร็ว คุณสามารถลดปริมาณน้ำมันของคุณ และปริมาณแคลอรี่ที่ตามมา โดยการวัดปริมาณที่คุณต้องการใช้ ซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างได้หากคุณทำสิ่งนี้อย่างสม่ำเสมอ หรือแม้แต่ซื้อกระป๋องสเปรย์น้ำมันเพื่อใช้แทนการเทน้ำมัน จากขวด

การทำอาหารโดยไม่ใช้น้ำมันก็เป็นทางเลือกเช่นกัน “ตัวอย่างเช่น เมื่อผัดผัก ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะหยิบน้ำมันมะกอกหรือเนยบริสุทธิ์พิเศษเพื่อเริ่มกระบวนการ อย่างไรก็ตาม การผัดด้วยน้ำนั้นมีประสิทธิภาพพอๆ กันโดยไม่ทำให้อาหารที่มีแคลอรีมีความหนาแน่นสูง”

 

คุณพรวดพราดมากเกินไป

ในขณะที่ทุกคนต้องการเค้กชิ้นหนึ่งหรือชิปและเคโซเป็นครั้งคราว หลายคนก็กินมากเกินไปและจบลงด้วยการกินแคลอรี่ให้เพียงพอเพื่อชดเชยการขาดแคลอรีที่พวกเขาสร้างขึ้นในสัปดาห์ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น แต่ละคนอาจไม่เพิ่มน้ำหนัก แต่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะไม่สูญเสียเช่นกัน

กุญแจสำคัญในการกินจุคือการกินของบางอย่างที่คุณต้องการ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่คุณต้องการให้คิดว่าเป็นกฎ 80/20: 80% ของเวลามุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติตามแผนและการบริโภคธัญพืชเต็มเมล็ด โปรตีนไร้มัน ผลิตภัณฑ์จากนม ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ผลไม้ และผักปริมาณมาก และ 20% ของเวลาที่อนุญาต กินอาหารที่มีแคลอรีสูงซึ่งอาจไม่เหมาะกับแผนการกินประจำวันของคุณ

 

คุณกำลังเพิ่มเครื่องปรุงรสที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

บางครั้ง เราเพิ่มเครื่องปรุงรสที่เราโปรดปรานลงในอาหารของเราเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่การเพิ่มเครื่องปรุงรสบางอย่างเป็นประจำอาจเป็นข้อผิดพลาดร้ายแรงที่ขัดขวางไม่ให้คุณลดน้ำหนัก “ตัวอย่างเช่น การเติมน้ำเชื่อมลงในแพนเค้กในตอนเช้าอาจจะอร่อยในขณะนั้น แต่น้ำตาลที่เกินมานั้นจะช่วยปรับโทนเสียงสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของวัน ทำให้ร่างกายต้องการน้ำตาลมากขึ้น ตัวอย่างอื่นๆ ได้แก่ การเพิ่มซอสบาร์บีคิวหรือ ซอสมะเขือเทศเป็นมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ราดน้ำสลัด ‘ไขมันต่ำ’ ลงในสลัด ใส่มายองเนสลงในแซนวิช หรือซอสเทอริยากิลงในไก่”

นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถใช้เครื่องปรุงรสได้อีกต่อไป เพราะนั่นจะไม่สนุกเลย! แต่การหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนตัวเลือกปกติของคุณหรือเพียงแค่ใช้น้อยลงทุกครั้งสามารถสร้างความแตกต่างที่สำคัญในเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ