ความจริง 7 ข้อเกี่ยวกับการลดน้ำหนักได้ที่สามารถช่วยให้คุณผอมลงได้

ลดน้ำหนักได้

คุณไม่จำเป็นต้องให้เราบอกคุณว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องยาก แต่การเข้าใจว่าเหตุใด การลดน้ำหนักได้ จึงเป็นเรื่องยากสามารถช่วยให้คุณเลิกเอาชนะตัวเองทุกครั้งที่ท้อถอย และเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จ ลืมกลเม็ดและเผชิญกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการ

ร่างกายของคุณทำงานต่อต้านคุณ

มันไม่ใช่จินตนาการของคุณ เมื่อคุณพยายามลดน้ำหนัก คุณกำลังต่อสู้กับความอยากของคุณไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังต่อสู้กับร่างกายของคุณเองด้วย การลดน้ำหนักจะลดฮอร์โมนเลปติน ซึ่งจะส่งสัญญาณไปยังสมองของคุณว่าคุณอิ่มแล้ว และเพิ่มฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งจะกระตุ้นความหิว นักวิจัยชาวออสเตรเลียพบ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนนี้จะดำเนินต่อไปอีกนานหลังจากที่คุณประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ทำให้ยากขึ้นสำหรับคุณในการลดน้ำหนัก ตามการศึกษา

นอกจากนี้ หากคุณลดแคลอรี่มากเกินไปเร็วเกินไป ระบบเผาผลาญของคุณจะช้าลง “ถ้าคุณลดแคลอรีลงอย่างมากและส่งผลให้น้ำหนักคุณลดลงค่อนข้างเร็ว เป็นไปได้ว่าคุณกำลังสูญเสียกล้ามเนื้อบางส่วน กล้ามเนื้อคือกลไกของการเผาผลาญ ดังนั้นมันจึงมีส่วนช่วยให้ระบบเผาผลาญลดลง”  การกินน้อยเกินไปยังทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะดีดกลับและไปในทิศทางตรงกันข้ามด้วยการกินมากเกินไป เพราะคุณจำกัดตัวเองมานาน “เราแนะนำให้ทำสิ่งต่าง ๆ ในระดับปานกลางมากขึ้น: การเพิ่มการออกกำลังกายและลดแคลอรีเป็นสิ่งที่ได้ผลดีในระยะยาว”

 

ไม่มีการแก้ไขลดน้ำหนักด่วน

การหวังว่าคุณจะลดน้ำหนักได้ 13 กิโลกรัม ทันเวลาสำหรับการกลับมารวมตัวกันที่โรงเรียนมัธยมปลายในเดือนหน้าจะไม่ทำให้เป็นเช่นนั้น และไม่มียาวิเศษหรือการรักษาแบบมหัศจรรย์ที่สามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ “เมื่อคุณพยายามลดน้ำหนัก มันยากที่จะอดทน”

แต่หลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจที่จะลองอะไรที่รุนแรง เนื่องจากการอดอาหารอย่างรวดเร็วสามารถทำลายระบบเผาผลาญของคุณได้ พวกมันสามารถทำลายความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณในระยะยาว เมื่อคุณเริ่มควบคุมอาหาร จำไว้ว่าการลดน้ำหนักอย่างช้าๆ และสม่ำเสมอ หรือ 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ เป็นวิธีรักษาที่ง่ายที่สุด

 

การออกกำลังกายไม่สามารถเอาชนะทั้งหมดได้

การออกกำลังกายช่วยให้คุณ ลดน้ำหนักได้ และไม่ต้องลดน้ำหนัก  พบว่าคนที่ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักอย่างน้อย 60 นาทีแทบทุกวัน แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะลดน้ำหนักจากการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว ลองคำนวณดู: คนน้ำหนัก 61 กิโลกรัมที่ปั่นจักรยาน 60 นาทีด้วยความเร็ว 12 ไมล์ต่อชั่วโมงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ 369 แคลอรี่ คุณสามารถใส่กลับเข้าไปใหม่ได้เพียงแค่บาร์โปรตีนหลังออกกำลังกาย ในการลดไขมัน 0.4 กิโลกรัม คุณต้องเผาผลาญ 3,500 แคลอรีให้มากกว่าที่คุณกิน ดังนั้นคุณจะเห็นว่าการออกกำลังกายด้วยวิธีที่แย่นั้นยากแค่ไหน คุณต้องดูสิ่งที่คุณกินและออกกำลังกายแทน

อาหารตามแฟชั่นไม่ได้ผลนาน

เกรฟฟรุ๊ต. น้ำเชื่อมเมเปิ้ล. กะหล่ำปลี. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำผลไม้. อาหาร “มหัศจรรย์” เหล่านี้ควรจะช่วยให้คุณละลายไขมันและกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ความจริงที่ยาก: การไดเอทตามกระแสได้ผลในระยะสั้นผ่านการจำกัดแคลอรี่ แต่ไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน  “ปัญหาคือผู้คนมักขาดความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงอาหารทุกกลุ่มหรือจำกัดปริมาณแคลอรีอย่างรุนแรง ดังนั้นในที่สุดวิธีการรับประทานอาหารแบบรวมและความหนาแน่นของแคลอรีจึงกลับมาในที่สุด”

หนึ่งอาหารไม่พอดีทั้งหมด

ร่างกายของทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้นการรับประทานอาหารที่เหมาะกับเพื่อน เพื่อนร่วมงาน แม่ หรือน้องสาวของคุณอาจไม่เหมาะกับคุณ เมื่อดูวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก ให้พิจารณาสุขภาพและประวัติครอบครัวของคุณ ระบบเผาผลาญ ระดับกิจกรรม อายุ เพศ และสิ่งที่คุณชอบและไม่ชอบ เมื่อคุณควบคุมอาหาร สิ่งสำคัญคือต้องอนุญาตให้ตัวเองทานอาหารที่คุณชอบ  มิฉะนั้นคุณจะรู้สึกขาดและมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับแผนการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพโดยรวมน้อยลง โปรแกรมลดน้ำหนักเพื่อความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ให้ปรับอาหารให้เหมาะกับร่างกายและยอมรับว่าการลดน้ำหนักแบบเดียวไม่ได้ผลกับทุกคน

 

เขากินได้มากกว่าที่เธอกินได้

ดูเหมือนจะไม่ยุติธรรม แต่ผู้ชายสามารถกินได้มากกว่าผู้หญิงและยัง ลดน้ำหนักได้ นั่นเป็นเพราะผู้ชายมักจะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าผู้หญิง เนื่องจากขนาดที่ใหญ่ขึ้น มวลกล้ามเนื้อ และระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สูงขึ้น ซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ  นอกจากนี้ ร่างกายของผู้ชายยังได้รับการออกแบบทางพันธุกรรมให้มีกล้ามเนื้อมากขึ้นและมีไขมันน้อยกว่าร่างกายของผู้หญิง เนื่องจากผู้ชายไม่ต้องเก็บสะสมพลังงานที่จำเป็นสำหรับการมีลูก เธอกล่าวเสริม เมื่อคุณตกลงกับข้อเท็จจริงนี้และเริ่มกินน้อยกว่าคู่ขาหรือเพื่อนผู้ชายของคุณแล้ว เครื่องชั่งจะขอบคุณ

ไม่ใช่อาหาร แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

หากคุณต้องการลดน้ำหนักและหยุดมันไว้ คุณต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณ ไม่ใช่แค่จนกว่าจะถึงน้ำหนักเป้าหมาย แต่เปลี่ยนหลายเดือนและหลายปีข้างหน้าด้วย นั่นเป็นเพราะทันทีที่คุณหยุด “ควบคุมอาหาร” คุณก็มีแนวโน้มที่จะได้น้ำหนักที่คุณพยายามอย่างหนักเพื่อกำจัดมันกลับคืนมา เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก คุณต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างยั่งยืน เช่น การเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเกือบทุกมื้อ และออกกำลังกายให้มากทุกสัปดาห์