น้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก ได้จริงหรือ?

น้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก

การเติม น้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มควบคุมอาหาร ไม่ว่าจะโดยผสมในมื้ออาหารหรือเปลี่ยนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลซึ่งมีแคลอรีสูงเป็นน้ำมะนาว แล้วมันใช้งานได้จริงหรือ? เราจะสำรวจหัวข้อนี้และหารือว่ามะนาวช่วยให้สุขภาพดี ชุ่มชื้น และเป็นไปตามเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณได้อย่างไร การวิจัยพบว่าการเพิ่มมะนาวในอาหารของคุณสามารถปรับปรุงการย่อยอาหารของคุณ เพิ่มการเผาผลาญอาหาร ป้องกันไม่ให้คุณป่วย และให้พลังงานที่จำเป็นมากในการเริ่มต้นวันใหม่ของคุณ น้ำมะนาวไม่เพียงช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ แต่ยังทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย นี่เป็นเพียงไม่กี่เหตุผลที่น้ำมะนาวมีประโยชน์

ประโยชน์ของน้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก

ประโยชน์ของน้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก

แคลอรี่ต่ำ

น้ำมะนาวมีแคลอรีต่ำมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ได้เติมน้ำตาลลงในน้ำมะนาวสักแก้ว น้ำหนึ่งแก้วที่มีน้ำมะนาวครึ่งลูกให้พลังงานเพียง 6 แคลอรี เทียบกับน้ำส้ม 110 แคลอรีต่อแก้ว

เนื่องจากน้ำมะนาวมีแคลอรีต่ำและสามารถช่วยให้อิ่มได้เช่นเดียวกับน้ำทั่วไป จึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก เปลี่ยนเครื่องดื่มแคลอรีสูงอย่างโคล่าและเครื่องดื่มรสหวานด้วยน้ำมะนาวเป็นน้ำมะนาว

 

เพิ่มการเผาผลาญของคุณ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการดื่มน้ำเป็นส่วนสำคัญของการรับประทานอาหาร และมันช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณ การเติมมะนาวลงในน้ำสามารถเพิ่มผลแบบเดียวกันได้ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำมะนาวเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญและสูบฉีดร่างกายเพื่อเผาผลาญแคลอรี การจิบน้ำมะนาวตลอดทั้งวันจะทำให้คุณอิ่มนานขึ้นและช่วยควบคุมไม่ให้อาหารที่มีแคลอรีเยอะเกินไป

 

ทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากขึ้น

การดื่มน้ำสามารถช่วยให้อิ่มและอิ่มโดยไม่ต้องเพิ่มแคลอรี และมักแนะนำให้เป็นส่วนสำคัญของสูตรการลดน้ำหนัก การศึกษาพบว่าการดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารช่วยลดความหิวและเพิ่มความอิ่ม เนื่องจากน้ำมะนาวมีแคลอรีต่ำและเต็มไปด้วยวิตามินซี จึงสามารถช่วยให้อิ่มได้เช่นเดียวกับน้ำธรรมดาหนึ่งแก้ว สามารถช่วยลดปริมาณแคลอรี่ของคุณ

 

ช่วยให้คุณชุ่มชื้น

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของสุขภาพ มีบทบาทสำคัญในการนำพาสารอาหารไปยังเซลล์ของเราและขนส่งของเสียออกจากร่างกายของเรา บ่อยครั้งที่ร่างกายของเราไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความกระหายและความหิวได้ เมื่อร่างกายต้องการน้ำ เราอาจเอื้อมไปหาของว่างแทนการดื่มน้ำสักแก้ว เลือกใช้น้ำมะนาวสักแก้วตลอดทั้งวันเพื่อป้องกันไม่ให้หิว การมีน้ำเพียงพอในร่างกายเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักหรือรักษาสุขภาพที่ดี

น้ำช่วยให้ร่างกายของเราขับสารพิษและของเสียที่สะสมในระบบของเรา นอกจากนี้ยังให้พลังงานแก่เรา ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ช่วยหล่อลื่นข้อต่อของเรา และบรรเทาความเจ็บปวดทางร่างกาย

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าการดื่ม น้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก ได้ การให้ความชุ่มชื้นที่เพิ่มขึ้นอาจช่วยในการสลายไขมันและเพิ่มการสูญเสียไขมัน การให้ความชุ่มชื้นยังสามารถป้องกันการกักเก็บน้ำที่มีอาการต่างๆ เช่น น้ำหนักขึ้น ตัวบวม และท้องอืด

 

ช่วยในการย่อยอาหาร

แม้ว่าน้ำมะนาวจะมีสภาพเป็นกรด แต่เมื่อผสมกับน้ำจะมีฤทธิ์ทำให้ร่างกายเป็นด่าง การดื่มน้ำมากขึ้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงของอาการท้องผูก และมะนาวจะช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารที่ดีและกำจัดของเสีย กรดในน้ำมะนาวยังช่วยให้อาหารของคุณแตกตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ร่างกายของคุณดึงเอาสารอาหารสูงสุดจากทุกมื้อได้ง่ายขึ้น

 

ช่วยขับสารพิษ

น้ำเป็นกุญแจสำคัญในโปรแกรมล้างพิษทุกประเภท และเมื่อคุณผสมมะนาวเข้าไป คุณอาจได้รับประโยชน์มากขึ้น! น้ำมะนาวช่วยร่างกายในกระบวนการขับสารพิษออกและฟื้นฟูการทำงานของตับ เพื่อให้น้ำมะนาวทำหน้าที่เป็นตัวล้างพิษ คุณต้องดื่มเป็นประจำและใช้น้ำมะนาวสดผสมน้ำอุ่น เปลือกมะนาวเป็นสารอาหารที่ทรงคุณค่าในการล้างพิษ

เปลือกช่วยกระตุ้นระยะที่ 2 ของการดีท็อกซ์ตับ(การขจัดสารพิษ) ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในความสามารถของร่างกายในการกำจัดสารพิษ วิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้มะนาวเพื่อดีท็อกซ์คือนำมะนาวทั้งลูกมาหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วใส่ในเหยือกน้ำของคุณ แล้วเติมน้ำใหม่ไปเรื่อย ๆ

 

ช่วยให้คุณไม่ป่วย

ไม่มีใครสนุกกับการล้มป่วย มันขัดขวางคุณจากการดำเนินกิจกรรมประจำวัน เช่น ไปทำงาน ทำอาหาร และไปยิม น้ำมะนาว/น้ำเปล่า 1 แก้วทุกวันอาจป้องกันไม่ให้คุณป่วย วิตามินซีมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่สามารถก่อให้เกิดความเจ็บป่วยและโรคต่างๆ เมื่อคุณอายุมากขึ้น มะนาว 1 ลูกมีวิตามินซี 30.7 มก. ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน วิตามินซีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่พบในมะนาวจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ และสามารถช่วยให้คุณรักษาสุขภาพและต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้

 

เพิ่มพลังงานให้คุณในตอนเช้า

การดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้าจะมีประโยชน์ ร่างกายของเราต้องผ่านกระบวนการฟื้นฟูในขณะที่เรานอนหลับ หน้าที่หลายอย่างเหล่านี้ต้องการสารอาหารที่พบในน้ำ การดื่มน้ำมะนาวสักแก้วในตอนเช้าไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มพลังงานให้กับคุณในการเริ่มต้นวันใหม่อีกด้วย มันจะช่วยล้างสารพิษที่ร่างกายของคุณทำงานข้ามคืนเพื่อขับออกจากระบบของคุณ

 

บทสรุป – น้ำมะนาวช่วยลดน้ำหนัก ได้จริงหรือ?

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มียาวิเศษใดที่คุณสามารถบริโภคได้ซึ่งจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ทันที แม้แต่การดื่มน้ำมะนาวก็ไม่รับประกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยการรับประทานอาหารที่สมดุล กิจวัตรการออกกำลังกาย และการเลือกแทนที่เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลด้วยน้ำมะนาว คุณจะสามารถลดแคลอรี่ในแต่ละวันได้ และเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในระดับสุขภาพและความแข็งแรงของคุณ อ่านต่อ เคล็ดลับง่ายๆในการลดน้ำหนักด้วยน้ำ