เร่งการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง หลังอายุ 40!

ไขมันหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้อง หรือที่เรียกว่า visceral fat คือไขมันในร่างกายที่เก็บไว้ลึกในช่องท้อง รอบๆ อวัยวะสำคัญๆ เช่น ลำไส้และตับ “การแพร่กระจายของวัยกลางคน” เป็นเรื่องจริงสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น “ไขมันหน้าท้องมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตที่สั้นลง”  “แม้แต่คนที่น้ำหนักปกติ”

ตามคำนิยามของ BMI ที่มีไขมันหน้าท้องเกินมาก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนทางสุขภาพมากขึ้น ดังที่เราเห็นในปี 2020 ไขมันในช่องท้องที่มากขึ้นก็สัมพันธ์กับความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 ที่รุนแรงมากขึ้น โชคดีที่มีส่วนเกิน สามารถลดไขมันหน้าท้องได้ จากการศึกษาพบว่าการลดไขมันจะช่วยเพิ่มสุขภาพการเผาผลาญและมีแนวโน้มที่จะปรับปรุงสุขภาพโดยรวม”

บทความเกี่ยวข้อง: คอร์สลดพุง ออนไลน์ มีหน้าท้องต้องการลดพุงเร่งด่วน ต้องดู!

ผู้เชี่ยวชาญเผย 4 วิธีกำจัดไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็วหลังอายุ 40 ปี อ่านต่อไป และเพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพของคุณและสุขภาพของผู้อื่น อย่าพลาดสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณติดเชื้อโควิดแล้ว

ยกน้ำหนัก

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการฝึกการต้านทานนั้นมีประสิทธิภาพสูงในการทำลายไขมันหน้าท้อง Kathryn Schmitz  กล่าวว่า “เราทำการศึกษาการแทรกแซงเป็นเวลา 2 ปีในสตรีวัยก่อนหมดประจำเดือนที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละสองครั้งเท่านั้น “เราไม่ได้ขอให้พวกเขาทำกิจกรรมแอโรบิกหรือเปลี่ยนแปลงอาหาร เราพบว่าการฝึกด้วยน้ำหนักสัปดาห์ละสองครั้งสามารถป้องกันการเพิ่มขึ้นของไขมันหน้าท้องในสตรีที่ได้รับการแทรกแซงเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทำ”

เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

หากคุณต้องการกำจัดไขมันหน้าท้อง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารขยะแปรรูปมากเกินไป “โภชนาการมีบทบาทสำคัญในการลดไขมันหน้าท้อง อาหารหลายชนิดที่ส่งเสริมการลดน้ำหนัก รวมทั้งอาหารมังสวิรัติและการจำกัดแคลอรี่แบบเรื้อรัง สามารถช่วยให้ผู้คนลดไขมันหน้าท้องได้” ดร. เชอร์กล่าว “อย่างไรก็ตาม กุญแจสำคัญคือการหาอาหารที่ยั่งยืนซึ่งให้สารอาหารที่เพียงพอและยังช่วยให้คุณลด ไขมันหน้าท้อง ได้ สำหรับหลายๆ คน การรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำอาจเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ และการอดอาหารเป็นระยะ ๆ ก็มีแนวโน้มดีเช่นกัน”

จัดลำดับความสำคัญการนอนหลับของคุณ

นอนหลับให้เพียงพอ
นอนหลับให้เพียงพอ

การอดนอนนั้นเชื่อมโยงกับการเพิ่มขึ้นของไขมันในช่องท้อง ดังนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับการนอนหลับที่มีคุณภาพดี (อย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อคืนตาม CDC) Virend Somers กล่าวว่า “ผลการวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าการนอนหลับที่สั้นลง แม้แต่ในเด็กที่มีสุขภาพดีและค่อนข้างผอม ก็มีความสัมพันธ์กับปริมาณแคลอรี่ที่เพิ่มขึ้น น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย และการสะสมไขมันภายในท้องที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก”

บทความเกี่ยวข้อง: 5 วิธีนอนให้ถูกวิธีช่วยลดพุง นอนเร็วช่วยลดน้ำหนักได้!

ชิลล์เอาท์

รู้หรือไม่ ความเครียดทำให้อ้วน? ความเครียดเรื้อรังกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอร์ติซอล ซึ่งอาจนำไปสู่ไขมันหน้าท้อง และยิ่งคุณมีไขมันหน้าท้องมากเท่าใด คอร์ติซอลก็จะยิ่งผลิตมากขึ้นเท่านั้น ทำให้เกิดวงจรอุบาทว์ “เนื่องจากไขมันหน้าท้องมีแนวโน้มที่จะเพิ่มระดับคอร์ติซอล ซึ่งอาจนำไปสู่วงจรที่เลวร้ายและไม่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง” American Institute of Stress กล่าว “มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าความเครียดและ/หรือคอร์ติซอลที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ ไขมันหน้าท้อง เพิ่มขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้น”

บทความเกี่ยวข้อง: 7นิสัยการกิน เพิ่มความเร็วในการลดน้ำหนัก เมื่อคุณอายุมาก