เคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ดี ที่สุด!

เคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ดี

เคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ดี 1: อย่าปล่อยให้ความหิวขัดขวางคุณไม่ให้เกาะติดกับอาหารของคุณ สิ่งที่อาหารที่คุณเลือก – และอาหารที่แตกต่างกันหลายอย่างสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ – อย่ายอมแพ้เพราะคุณหิวเกินไป เมื่อคุณเป็นโรคเบาหวานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อยลง (เช่นขนมปังพาสต้าข้าวของหวานเครื่องดื่มหวานน้ำผลไม้) ก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะคุณต้องมีอินซูลินน้อยกว่า และนั่นสามารถช่วยป้องกันความหิวโหยเก็บไขมันและน้ำหนักเพิ่มขึ้น แทนที่การทานคาร์โบไฮเดรตที่แปรรูปเช่นขนมปังขาวเบเกิลมัฟฟินหรือโดนัทสำหรับอาหารเช้าที่มีอาหารโปรตีนสูงเช่นไข่หรือโยเกิร์ตกรีกผสมกับเมล็ดเชียและผลเบอร์รี่ คุณจะพบว่าคุณอยู่บ้านฟุลเลอร์นานขึ้น

เคล็ดลับที่ 2: อย่ากินคาร์โบไฮเดรตเว้นแต่จะมีเส้นใยติดอยู่กับมัน ไฟเบอร์ช่วยปรับปรุงการควบคุมน้ำตาลในเลือดช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังเช่นโรคเบาหวานมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคหัวใจ อาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์รวมถึงพืชตระกูลถั่ว (ถั่วแห้งถั่ว), ผัก (ถั่วงอกบรัสเซลส์, บรอกโคลี, สควอชผักโขม, มันเทศ) และผลไม้ (แอปเปิ้ล, ผลเบอร์รี่, ส้ม, ลูกแพร์)

เคล็ดลับที่ 3: มุ่งเน้นไปที่พฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพไม่ใช่จำนวนในระดับ มันง่ายที่จะหมดกำลังใจเมื่อคุณดูที่น้ำหนักของคุณเท่านั้น แทนที่เป้าหมายเช่น “สูญเสีย 2 – 3 กิโลต่อสัปดาห์” ด้วยมินิประตูที่เฉพาะเจาะจงเช่น “กินผัก 1 ถ้วยอาหารเย็น” “เดิน 20 นาทีต่อวัน” หรือ “เก็บบันทึกอาหารประจำวัน” หากคุณผิดหวังกับความคืบหน้าน้ำหนักของคุณในตอนท้ายของสัปดาห์ให้ไตร่ตรองว่าคุณติดอยู่กับแต่ละเป้าหมายได้ดีแค่ไหน ลองติดตามการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอาหารการออกกำลังกายและน้ำหนักในวารสาร ในตอนท้ายของแต่ละสัปดาห์ตรวจสอบว่านิสัยใหม่ที่เป็นไปด้วยดีและต้องการงานมากขึ้น “สุขภาพของคุณเป็นการเดินทางตลอดชีวิต” เธอกล่าว

เคล็ดลับที่ 4: ทำให้พืชรากฐานของอาหารของคุณ วิธีการลดน้ำหนักที่แตกต่างกันทำงานให้กับคนที่แตกต่างกัน แต่อาหารพืชควรเป็นรากฐานของอาหารใด ๆ การวิจัยสนับสนุนประโยชน์ของแนวทางโภชนาการจากพืชสำหรับการลดน้ำหนักการป้องกันโรคและสุขภาพโดยรวม นั่นหมายถึงการเพลิดเพลินกับผักที่ไม่ใช่แป้งมากเช่นบรอกโคลีกะหล่ำดอกคะน้าแตงกวาและ Bok Choy และผลไม้เช่นผลเบอร์รี่แอปเปิ้ลและลูกแพร์ อาหารที่ใช้พืชมีความหลากหลายของวิตามินแร่ธาตุและไฟโตนิวเทศบาลที่ช่วยสนับสนุนเซลล์ของคุณและลดการอักเสบเธอกล่าว พวกเขายังให้เส้นใยและน้ำทั้งสองอย่างซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกฟุลเลอร์

เคล็ดลับการลดน้ำหนักที่ดี 5: ไม่มีอาหารลดลง 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อคุณฉลากอาหารที่ “ดี” และ “ไม่ดี” คุณจะตรึงอาหารตามธรรมชาติที่คุณไม่ควรกิน แต่โดยทั่วไปยังคงกระหายและน่าจะกระหายมากขึ้นเมื่อพวกเขาไม่ จำกัด ทั้งหมด ความรู้สึกผิดจากการกินอาหารต้องห้ามสามารถสโนว์บอลเข้าสู่อารมณ์ที่ไม่ดีต่อสุขภาพในวัยเด็กวัยรุ่นและแม้แต่วัยผู้ใหญ่เธอกล่าว

เคล็ดลับที่ 6: ใช้แคลอรี่ของคุณอย่างชาญฉลาด แคลอรี่ทั้งหมดไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเท่ากัน หากอาหารของคุณประกอบด้วยน้ำตาลส่วนใหญ่ไขมันอิ่มตัว / ทรานส์และเกลือ – ซึ่งสามารถเสพติดมาก – คุณสามารถพัฒนาความอยากที่สม่ำเสมอสำหรับอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่สูงที่มีคุณค่าทางโภชนาการเล็กน้อย กินอาหารที่สูงในโปรตีนลีนไขมันและเส้นใยที่ดีต่อสุขภาพและคุณจะรู้สึกพึงพอใจตลอดทั้งวันและไม่ค่อยอยากได้รับความอยาก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณรักษาระดับแคลอรี่ที่ต่ำกว่าซึ่งจะนำไปสู่การลดน้ำหนัก

เคล็ดลับที่ 7: วางแผนมื้อวันพรุ่งนี้ การวางแผนล่วงหน้า หยุดที่ “คว้าสิ่งที่คุณเห็น” ตื่นตระหนกที่กำหนดไว้เมื่อคุณรอที่จะวางแผนตารางอาหารลดน้ำหนักเย็นจนกว่าคุณจะหิวโหย การทำให้มื้อค่ำกับแมลงวันมีแนวโน้มที่จะนำทางเลือกที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อยลงไปจนถึงตารางของคุณ นำมาใช้จากโปรแกรมโภชนาการ