4 วิธีช่วยลดอาการบวมน้ำในการลดน้ำหนัก

อาการบวมน้ำ

คุณเคยรู้สึกอ้วนหรืออ้วนตลอดทั้งวันหรือไม่? โอกาสที่คุณกำลังเผชิญกับน้ำหนักน้ำบางส่วน หรือที่เรียกว่าการกักเก็บน้ำหรือ อาการบวมน้ำ น้ำหนักของน้ำคือน้ำส่วนเกินที่ห้อยอยู่ในร่างกายของคุณ ความรู้สึกนี้อาจทำให้รู้สึกไม่สบายใจและทำให้คุณน้ำหนักขึ้นลงได้ 1 – 2 กิโล ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้การติดกระดุมกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณเป็นเรื่องยาก

โดยทั่วไปแล้วจะพบที่หน้าท้อง ขา และแขน น้ำหนักของน้ำไม่ได้เป็นสาเหตุให้เกิดการตื่นตระหนก อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้รับการดูแล และหากคุณกำลังเผชิญกับการกักเก็บน้ำอย่างรุนแรง คุณอาจกำลังทุกข์ทรมานจากบางสิ่งที่อยู่นอกเหนือผิวน้ำ เช่น โรคหัวใจหรือโรคไต หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก มีวิธีควบคุมอาหารโดยไม่ต้องออกกำลังกาย คุณสามารถลองใช้โปรแกรมลดน้ำหนักเป็นตัวช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ

ดื่มชาดอกแดนดิไลอัน

“ชาดอกแดนดิไลอันเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติและอาจช่วยให้คนลดน้ำหนักได้”  เนื่องจากเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติ จึงทราบกันว่าชาดอกแดนดิไลออนช่วยให้ร่างกายของคุณปัสสาวะได้มากขึ้น สิ่งนี้จะขจัดของเหลวออกจากร่างกายผ่านทางไต การทำเช่นนี้อาจทำให้น้ำหนักหรืออาการบวมน้ำลดลง

 

จำกัดการบริโภคเกลือของคุณ

ลดการบริโภคเกลือ
ลดการบริโภคเกลือ

โซเดียมมากเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกป่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพยายามหลีกเลี่ยง! “โซเดียมสามารถทำให้คนกักเก็บน้ำได้” ด้วยเหตุนี้ การจำกัดเกลือแกงอาจช่วยต่อสู้กับน้ำหนักน้ำของคุณในลักษณะที่เป็นธรรมชาติ”

การบริโภคเกลือมากเกินไปอาจนำไปสู่ผลข้างเคียงอื่นๆ เช่น อาจทำให้คุณมีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนของหัวใจเพิ่มขึ้นและทำให้ลำไส้สำรองได้ อาการท้องผูกนั้นสามารถทำให้คุณรู้สึกป่องได้เช่นกัน

 

กินแมกนีเซียมให้เพียงพอ

พวกเราหลายคนบริโภคแมกนีเซียมไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีบทบาทสำคัญในหลาย ๆ ด้านของสุขภาพของเรา เนื่องจากแมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีผลต่อความสมดุลของของเหลว การได้รับในปริมาณที่เพียงพออาจช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักน้ำได้ในบางสถานการณ์ ตัวอย่างอาหารที่มีแมกนีเซียม ได้แก่ อะโวคาโด อัลมอนด์ และลูกพรุน

 

ดื่มน้ำขวดใหญ่

เครื่องดื่ม น้ำ

“การรักษาสถานะความชุ่มชื้นของคุณไว้ในเช็คสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณลดน้ำหนักน้ำได้โดยช่วยกำจัดปัจจัยที่สนับสนุนการกักเก็บของเหลว” น้ำไม่ใช่เครื่องดื่มชนิดเดียวที่คุณสามารถใช้เพื่อรักษาความชุ่มชื้นได้ เครื่องดื่มที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นที่เรียกว่าอิเล็กโทรไลต์ยังช่วยให้ร่างกายมีความสมดุล เหล่านี้รวมถึงโซเดียม คลอไรด์ แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม การรับประทานอาหารที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น แตงโมและแตงกวา สามารถช่วยเสริมความชุ่มชื้นได้เช่นกัน ลองอ่านบทความนี้อาจช่วยคุณได้ ดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักได้