5 นิสัยการกินที่แย่ที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

หากคุณกำลังพยายาม ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว คุณอาจกำลังใช้วิธีที่ “น่าทึ่ง” มากขึ้นเพื่อช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ และน่าเสียดายที่ส่วนใหญ่เป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณในระยะยาวและยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย “การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำ เผาผลาญช้าลง และคุณอาจสูญเสียกล้ามเนื้อแทนไขมันได้!”

สังเกตว่าตามกฎทั่วไป ผู้คนควรลดน้ำหนัก 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ “แม้ว่าจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยหลายประการ” และยืนยันว่าน้ำหนักที่ “ปลอดภัย” ที่จะลดลงในแต่ละสัปดาห์นั้นอันที่จริงแล้วคือ 1 กิโลกรัม

แม้ว่าจะเป็นไปได้ที่จะลดน้ำหนักได้มากกว่านั้นในหนึ่งสัปดาห์ แต่วิธีการที่คุณทำเพื่อไปถึงที่นั่นสามารถช่วยหรือทำร้ายคุณได้ ต่อไปนี้คือนิสัยการกิน 5 อย่างที่จะส่งผลเสียต่อเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ หากคุณพยายาม ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว อ่านต่อและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพ อย่าพลาดพฤติกรรมการกินเพื่อลดพุงเร่งด่วน

คุณกินแคลอรี่น้อยเกินไป

การลดปริมาณอาหารที่กินเข้าไปหมายความว่าคุณกำลังลดแคลอรีลงอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดอดอาหารได้ “ร่างกายของคุณอาจปรับการเผาผลาญของมันเมื่ออาหารไม่ได้รับในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งสามารถสร้างความหายนะให้กับน้ำหนักของคุณได้ในระยะยาว”

คุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ

ดื่มน้ำดีต่อ ตับ

การพยายามลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอาจส่งผลเสียต่อความพยายามในการดื่มน้ำของคุณ “บางคนเข้าใจผิดว่ากระหายเพราะหิว และกินเมื่อกระหายจริงๆ ซึ่งอาจทำให้บริโภคแคลอรี่มากเกินไปจนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น”

คุณพึ่งพาอาหารเสริมลดน้ำหนัก

อาหารเสริมลดน้ำหนัก

อาหารเสริมลดน้ำหนักไม่มีประสิทธิภาพและเป็นอันตรายเมื่อต้อง ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเพียงแค่พึ่งพาพวกเขาเพื่อลดน้ำหนัก “อาหารเสริมไม่ใช่ยาวิเศษสำหรับการลดน้ำหนัก” การรับประทานอาหารเสริมโดยไม่ปรับเปลี่ยนอาหารของคุณจะไม่ส่งผลต่อผลลัพธ์ที่คุณต้องการเห็น

คุณดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

บางคนอาจคิดว่าการลดอาหารยังคงหมายความว่าพวกเขาสามารถดูดซึมได้ แต่อาจส่งผลเสียต่อความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณ แอลกอฮอล์สามารถบรรจุแคลอรี่ที่ว่างเปล่าได้ ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปสามารถลดการยับยั้งชั่งใจ ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้คนตัดสินใจเลือกสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเมื่อเลือกสิ่งที่พวกเขากิน

 คุณข้ามการกินไขมัน

น้ำมันปลา

คนส่วนใหญ่คิดว่าอาหารที่ “ปราศจากไขมัน” อาจเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าคุณตัดไขมันออกให้หมด แสดงว่าคุณพลาดผลประโยชน์ในการลดน้ำหนักไปแล้วจริงๆ “ไขมันได้รับการลงโทษที่ไม่ดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันปลา น้ำมันมะกอกและอะโวคาโด สามารถช่วยให้ผู้คนรู้สึกอิ่มและสนับสนุนเป้าหมายการลดน้ำหนัก