4 นิสัยการดื่มที่เร่งการเผาผลาญของคุณหลังอายุ 50 ปี

ไม่มีสิ่งใด (อาหารหรือเครื่องดื่ม) เร่งการเผาผลาญของคุณ นั่นไม่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ มีบางอย่างที่สามารถส่งผลทางอ้อมได้ แต่ไม่สามารถเร่งความเร็วได้ เครื่องดื่มจริงๆ ที่อาจช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า เร่งการเผาผลาญ ของคุณ ความแก่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเมื่อคุณอายุมากขึ้น สัญญาณของความชราก็ปรากฏขึ้นในร่างกายของคุณ

ซึ่งรวมถึงการเผาผลาญของคุณซึ่งอาจช้าลง เช่นเดียวกับทุกสิ่งที่เราทำ เราพยายามหาวิธีชะลอกระบวนการชรา และการเผาผลาญก็ไม่ต่างกัน ซึ่งอาจรวมถึงการออกกำลังกายหรือเปลี่ยนสิ่งที่เรากินและดื่ม การเผาผลาญเป็นชุดกระบวนการทางสรีรวิทยาที่ซับซ้อนซึ่งกำหนดสิ่งต่างๆ เช่น อุณหภูมิของร่างกาย การเจริญเติบโตและการซ่อมแซมเซลล์ การจัดการฮอร์โมน และการย่อยอาหาร บ่อยครั้งที่เราสนใจที่จะจัดการกับการเผาผลาญอาหารที่เกี่ยวข้องกับอัตราการเผาผลาญอาหาร เนื่องจากเป็นการสนับสนุนความพยายามในการควบคุมน้ำหนัก

จากที่กล่าวมา มีนิสัยการดื่มบางอย่างที่อาจช่วยให้การเผาผลาญของคุณดีขึ้นและมีส่วนทำให้น้ำหนักลดลง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชะลอกระบวนการชรา โปรดดูที่ 4 นิสัยการกินที่ช่วยเร่งการเผาผลาญของคุณหลังอายุ 50 ปี

 ดื่มน้ำมากๆ

ดื่มน้ำดีต่อ ตับ

แนะนำว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นวิธีที่ดีในการช่วยเร่งการเผาผลาญหลังจากอายุ 50 ปี “ผู้หญิงควรดื่มน้ำ 11.5 ถ้วยต่อวัน และผู้ชาย 15.5 ถ้วยต่อวันสำหรับผู้ชาย คำแนะนำของฉันคืออย่างน้อยครึ่งหนึ่งเป็นน้ำ 100%” ลองอ่านบทความนี้การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักได้หรือไม่?

 

ดื่มเครื่องดื่มที่มีโปรตีน

จากธาตุอาหารหลักทั้งหมด โปรตีนใช้พลังงานมากที่สุดในการสลายตัวและย่อย เรามักจะพูดว่า ‘โปรตีนช่วยให้คุณอิ่มเร็วขึ้นและทำให้คุณอิ่มนานขึ้น’ และนั่นเป็นเพราะความจริงที่ว่าโปรตีนมีอัตราการย่อยที่ช้ากว่าคาร์โบไฮเดรตหรือไขมัน” ดังนั้นจึงแนะนำให้จิบเครื่องดื่มที่มีโปรตีน ตัวอย่าง ได้แก่ นมที่ทำจากนมวัว กรีกโยเกิร์ต หรือผงโปรตีน ซึ่งอาจช่วยรักษาระดับเมตาบอลิซึมของคุณให้อยู่ในระดับสูงและลดความอยากอาหารของคุณ

 

หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาก

การหลีกเลี่ยงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปได้รับการแสดงเพื่อสนับสนุนการเผาผลาญอาหารที่ดี จากข้อมูลการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะมากกว่า 2 แก้วต่อวันสำหรับผู้ชายและมากกว่า 1 แก้วต่อวันสำหรับผู้หญิง หากบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม การบริโภคเครื่องดื่มมากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักไม่ขึ้นจากแคลอรี่ที่ว่างเปล่าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆ เช่น ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและความดันโลหิตสูง

 

จิบชาเขียว

หนึ่งในเครื่องดื่มที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักคือชาเขียว สารคาเทชินที่พบในชาเขียวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจเพิ่มการเผาผลาญไขมันและเร่งการเผาผลาญ คาเฟอีนที่พบในชาเขียวอาจช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการออกกำลังกายโดยการเพิ่มพลังงาน เพื่อประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น แนะนำให้พยายามกินมัทฉะ ซึ่งเป็นชาเขียวชนิดหนึ่งที่มีคาเทชินเข้มข้นสูง ลองดู 5 ชาที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มการเผาผลาญและช่วยลดน้ำหนัก