โปรตีนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถกินได้ทุกวันคือไข่

โปรตีนที่ดีที่สุด

การผสมผสานโปรตีนเข้ากับอาหารของคุณเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะบรรลุเป้าหมายในแต่ละวัน โปรตีนที่ดีที่สุด ประกอบด้วยกรดอะมิโน ซึ่งเป็นส่วนประกอบทางเคมีที่ร่างกายของคุณใช้ในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อและกระดูก รวมถึงสร้างฮอร์โมนและเอนไซม์ พวกเขายังสามารถใช้เป็นแหล่งพลังงาน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะกินอาหารที่ประกอบด้วยโปรตีน

โดยเฉลี่ยแล้ว คุณควรบริโภคโปรตีนประมาณ 50 กรัมต่อวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหาแหล่งโปรตีนที่ดีที่คุณสามารถกินได้ทุกวันซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มปริมาณโปรตีนของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยร่างกายของคุณในด้านอื่นๆ ด้วย โปรตีนที่ดีที่สุด ที่คุณสามารถกินได้ทุกวันคือไข่  ไข่เป็นแหล่งโปรตีนชนิดหนึ่งที่สามารถบริโภคได้ทุกวันภายใต้บริบทของรูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ไอเดียอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูงเพื่อช่วยให้คุณลดน้ำหนัก

รูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจคือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณพยายามป้องกันและจัดการโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นรูปแบบโดยรวมของตัวเลือกของคุณที่มีความสำคัญ โดยปกติ รูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจจะรวมถึงแนวทางต่างๆ เช่น การรับประทานผักและผลไม้ให้หลากหลาย นอกจากนี้ การบริโภคธัญพืชไม่ขัดสีและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธัญพืชไม่ขัดสีเป็นส่วนใหญ่ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงด้านอาหารอื่นๆ

ไข่ 1 ฟองมีโปรตีน

นอกจากนี้ยังประกอบด้วยการกินแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ และไข่ก็จัดอยู่ในหมวดหมู่นั้น โดยเฉลี่ย ไข่ 1 ฟองมีโปรตีนประมาณ 6 กรัม (ขึ้นอยู่กับขนาดของไข่) ไข่ไม่ว่าขนาดใดจะมีโปรตีน 125 มิลลิกรัมต่อกรัมเสมอ ซึ่งหมายความว่าไข่แต่ละฟองมีโปรตีนน้อยกว่า 13% เท่านั้น โปรตีนมีอยู่ทั้งในไข่ขาวและไข่แดง ดังนั้น หากอาหารของคุณเอื้ออำนวย คุณควรกินไข่ทั้งฟองเพื่อรับสารอาหารหลักที่สร้างกล้ามเนื้อนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการโปรตีนลีนเพียงอย่างเดียว คุณจะต้องกินแต่ไข่ขาวเท่านั้น เนื่องจากไข่ขาวประกอบด้วยโปรตีนส่วนใหญ่ที่มีไขมันเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ในทางกลับกัน ไข่แดงอุดมไปด้วยโปรตีน แต่ยังมีคอเลสเตอรอลและสารอาหารรองอื่นๆ เช่น โคลีน แคลเซียม และสังกะสี คุณจะต้องเพิ่มจำนวนไข่เป็นสองเท่าโดยประมาณเพื่อให้ได้โปรตีนในปริมาณที่เท่ากันกับไข่ทั้งฟอง ไข่ยังช่วยซ่อมแซมน้ำตาในเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายอีกด้วย กินไข่หลังจากเสร็จสิ้นการยกของหนักหรือคาร์ดิโอที่เข้มข้น มันจะช่วยให้คุณผอมลง

ไข่มีโปรตีน

แม้ว่าอาหารมื้อเล็กๆ นี้จะอัดแน่นไปด้วยโปรตีน แต่ก็มีประโยชน์ด้วยเหตุผลอื่นๆ ด้วย ไข่ไม่เพียงให้ โปรตีนที่ดีที่สุด คุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นทางเลือกโปรตีนที่ประหยัดซึ่งสะดวกและเข้าถึงได้ ไข่ยังให้สารอาหารสำคัญที่พวกเราหลายคนไม่ได้กินเพียงพอ รวมทั้งโคลีนซึ่งสนับสนุนสุขภาพสมอง

เมื่อคุณกินไข่ทุกวัน มันสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับร่างกายของคุณ สารอาหารหลักของมันเชื่อมโยงกับการรักษาดวงตา สมอง และระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรง และยังอาจลดระดับการอักเสบและช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเมตาบอลิซึม ไม่ต้องพูดถึงรูปลักษณ์ของคุณอาจรู้สึกถึงผลกระทบจากการกินไข่ ไข่อาจช่วยให้ผม ผิวหนัง และเล็บแข็งแรงได้ ต้องขอบคุณพวกมันที่อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างไบโอติน